Sự khác biệt giữa tấm nhựa giả gỗ composite và tấm nhựa lấy sáng composite

sự khác biệt giữa tấm nhựa giả gỗ và tấm nhựa xuyên sáng

Sự khác biệt giữa tấm nhựa giả gỗ composite và tấm nhựa lấy sáng composite là gì? Cùng tìm hiểu điều đó trong bài viết này nhé!

Sự khác biệt giữa tấm nhựa giả gỗ composite và tấm nhựa lấy sáng composite

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa tấm nhựa giả gỗ composite và tấm nhựa lấy sáng composite. Khi đó, bạn sẽ hiểu hơn về đặc trưng, khác biệt của những sản phẩm này và ứng dụng nó một cách tốt nhất.

Nhựa composite là gì?

Nhựa composite có thành phần chủ yếu là nhựa và phụ gia

Đây là loại nhựa được cấu tạo với thành phần là nhựa và các loại phụ gia. Phụ gia bao gồm những thành phần như sợi gốm, sợi cacbon, sợi kermel, nomex, kynol, apyeil, sợi gốc thực vật để hoàn thiện cấu tạo.

Để sản xuất nhựa composite, các nguyên liệu sẽ được trộn đều với nhau theo tỷ lệ nhất định. Sau đó, chúng sẽ được đổ khuôn với áp lực trực tiếp để tạo hình phù hợp với nhu cầu sử dụng sản phẩm trong thực tế.

Sự khác biệt giữa tấm nhựa giả gỗ composite và tấm nhựa lấy sáng composite

Cùng là nhựa composite, nhưng 2 sản phẩm này có rất nhiều điểm khác nhau. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về sự khác biệt của hai loại vật liệu này trong thực tế nhé.

Cùng là nhựa composite, nhưng hai vật liệu này có nhiều sự khác biệt

Đặc điểmNhựa giả gỗ compositeNhựa lấy sáng composite
Khái niệmLà loại nguyên liệu gỗ tổng hợp từ hai thành phần chính là bột gỗ và hạt nhựa composite.Đây là vật liệu thành phần chính là nhựa composite kết hợp với sợi thủy tinh và một số thành phần khác.
Thành phần cấu tạo– Chất tạo màu: 3%.- Bột gỗ: 50%.- Chất kết dính: 7%.- WPC: 10%.- Nhựa PE: 10%.Tỷ lệ các chất cấu tạo nên nhựa lấy sáng sẽ thay đổi theo từng trường hợp. Nhưng nó được chia thành những phần chính sau:- Vật liệu nền: Còn gọi là pha nhựa với chức năng đảm bảo các thành phần có thể liên kết với nhau, giữ được tính thống nhất.- Vật liệu gia cường: Thành phần này giúp sản phảm có được những đặc điểm cơ lý tính cần thiết. Thông thường nó có hai kiểu vật liệu cốt được làm dưới dạng sợi, dạng cốt hại. Quen thuộc nhất là hạt kim loại, gỗ, bột đá…
Quy trình sản xuất– Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu theo tỷ lệ, khối lượng đã định sẵn.- Làm tan chảy các chất phụ gia, trộn đều với bột gỗ, hạt nhựa.- Thực hiện đùn, ép sản phẩm theo những hình dáng, khuôn nhất định.– Chuẩn bị lớp khuôn.- TRải lớp cốt lên khuôn.- Đổ lớp nền lên cho sản phẩm.- Trải sợi thủy tinh, đổ nhựa lên khuôn trước khi tách khuôn.- Hoàn thiện sản phẩm.
Ngoại hìnhNhựa giả gỗ composite được sản xuất với bề mặt tương tự như gỗ. Có thể tạo vân với các công nghệ đặc biệt.Sản phẩm được sản xuất dưới dạng tấm trong suốt. Có thể sở hữu nhiều màu sắc khác nhau nhưng vẫn đảm bảo tính xuyên sáng.
Đặc điểm nổi bật của chất liệu– Là vật liệu tổng hợp cao cấp nên có ưu điểm chống cháy.- Chống ẩm, chống mục nát, chống bay màu tốt.- Thành phần gỗ nhựa composite không có sơn do được sản xuất sẵn theo nhiều màu sắc khác nhau.- Tận dụng nhiều thành phần bỏ đi, tái chế nên rất thân thiện với môi trường.- Độ bền cao.- Chi phí bảo trì, sữa chữa ít hơn.- Thớ gỗ rất mịn, không trầy xước.- Chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt.- Giá thành sản phẩm cạnh tranh.- Chịu nhiệt, chịu nắng mưa tốt nên rất bền với thời gian. Ngay cả khi sử dụng ở ngoài trời.- Thi công nhanh chóng và đơn giản.- Có nhiều mẫu hoa văn để lựa chọn.– Khả năng chịu đựng thời tiết khắc nghiệt rất tốt.- Chịu được sự mài mòn, rất dẻo dai.- Có thể dễ dàng uốn cong trong điều kiện tự nhiên.- Giá thành vật liệu phải chăng.- Độ trong suốt, truyền tải ánh sáng rất tốt. Khi so với kính nó đạt khoảng 80%.- Cấu tạo có khả năng hạn chế tác hại của ánh nắng mặt trời, chống lại tia UV.- Trọng lượng nhẹ nên dễ vận chuyển, giảm tải cho công trình.- Chịu lực tốt, chống va đập cực hiệu quả.- Không bị axit ăn mòn.- Có thể sử dụng trong nhiều điều kiện, công trình khác nhau.
Ứng dụngVới đặc tính nổi bật và mẫu mã đa dạng, sản phẩm này hiện có thể sử dụng cho các đồ nội thất, ngoài trời. Dưới đây là một vài ứng dụng của sản phẩm:- Làm đồ nội thất, tủ , kệ…-  Ốp sàn.- Ốp tường, trần.- Ốp tường ngoài trời.- Làm sàn bể bơi, sàn ban công chịu nước ngoài trời.- Làm giá treo, giàn phơi, mái che…- Làm vật liệu trang trí.- Sử dụng trong sản xuất các miếng gỗ ghép lót sàn đang rất được yêu thích trong thời gian này.Đặc điểm chính của sản phẩm này là độ xuyên sáng với độ bền cao. Dưới đây là những ứng dụng chính của nó:- Thay thế kính trong một số thiết kế ô tô.- Làm mái che cho nhà, các công trình công cộng, thương mại.- Thay thế kính trong giếng trời, một số ô xuyên sáng của nhà ở.- Làm nhà kính, nhà vòm trong trồng cây, sản xuất nông nghiệp.- Làm mái che mưa cho ban công, cửa hàng cafe…

Lời kết

Khi có nhu cầu sử dụng những chất liệu này, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé

Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết để hiểu về sự khác biệt giữa tấm nhựa giả gỗ composite và tấm nhựa lấy sáng composite. Cùng là nhựa composite, nhưng sự khác biệt trong thành phần và cách sản xuất đã khiến chúng mang những đặc tính khác nhau. Tùy nhu cầu sử dụng, hãy cân nhắc lựa chọn cho mình một chất liệu phù hợp nhé.

Xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *